Hút bùn vi sinh Đăk Lăk

Bùn vi sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Nhờ có bùn hoạt tính kết hợp với các yếu tố môi trường khác mà nước thải mới có thể được xử lý đạt hiệu quả cao. Việc sử dụng bùn hoạt tính là phương pháp thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao cho quá trình xử lý nước thải. Bạn muốn tìm đơn vị vận chuyển cung cấp bùn vi sinh tại Đăk Lăk chất lượng với giá cả hợp lý? Theo dõi bài viết của Bình Phát để biết thêm về dịch vụ hút bùn vi sinh Đăk Lăk.
Dịch vụ vận chuyển vi sinh, hút bùn ao hồ, hút bùn chất thải công nghiệp, hút bùn cống…Vận chuyển đến nơi yêu cầu. HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0976.481.777
hut-bun-vi-sinh-dak-lak
Hút bùn vi sinh Đăk Lăk giá rẻ, uy tín

1. Bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh là một tập hợp các sinh vật khác nhau, chủ yếu là vi khuẩn, được tổng hợp lại thành dạng bông lơ lửng trong nước. Thường có màu vàng nâu, kích thước từ 3-150 µm và dễ lắng trong nước.

Bên cạnh vi khuẩn, bùn vi sinh còn chứa 5 nhóm sinh vật khác, đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy chất hữu cơ trong nước và làm sạch nguồn nước. Trong các công nghệ xử lý nước thải sử dụng hệ vi sinh để xử lý, vi khuẩn là loại sinh vật chiếm ưu thế. Kích thước trung bình của các loại vi khuẩn này là từ 0,3 đến 1 µm.

STT Vi khuẩn Chức năng
1 Pseudomonas Phân hủy hidratcacbon, protein, các chất hữu cơ và khử nitrat
2 Arthrobacter Phân hủy Hidratcacbon
3 Bacillus Phân hủy Hidratcacbon, protein
4 Cytophaga Phân hủy các Polime
5 Zooglea Tạo thành chất nhầy (polisaccarit), chất keo tụ.
6 Acinetobacter TÍch lũy poliphosphas, khử nitrat
7 Nitrosomonas Nitrit hóa
8 Nitrobacter Nitrat hóa
9 Sphaerotilus Sinh nhiều tiêm mao, phân hủy các chất hữu cơ
10 Alcaligenes Phân hủy Protetin, khử nitrat
11 Flavobacterium Phân hủy Protein
12 Nitrococcus denitrificans Khử Nitrat (Thành N2)
13 Thiobacillus denitrificans Khử Nitrat (Thành N2)

2. Quá trình xử lý của bùn vi sinh

Khi nước thải được đưa vào hệ thống xử lý bằng phương pháp sinh học sử dụng vi sinh hoặc bùn hoạt tính. Các chất bẩn ở dạng hòa tan, keo hoặc không hòa tan sẽ phân tán nhỏ và bám vào bề mặt tế bào vi khuẩn. Sau đó, chúng sẽ được chuyển hóa và phân hủy bởi vi khuẩn. Quá trình này gồm 3 giai đoạn sau:

  • Khuếch tán, chuyển dịch và hấp thụ chất bẩn từ môi trường nước lên bề mặt tế bào vi khuẩn.
  • Oxy hóa ngoại bào và vận chuyển các chất bẩn hấp phụ được qua màng tế bào vi khuẩn.
  • Chuyển hóa các chất hữu cơ thành năng lượng. Tổng hợp sinh khối từ chất hữu cơ và các nguyên tố dinh dưỡng khác bên trong tế bào vi khuẩn.

3. Tại sao cần đến dịch vụ hút bùn vi sinh tại Đăk Lăk 

Trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hoặc xử lý nước thải công nghiệp thì hệ thống bùn vi sinh trong bể đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định hiệu quả của toàn bộ quá trình xử lý nước thải.

3.1 Phân hủy các mầm bệnh trong nước thải, chất thải

Bùn vi sinh quan trọng trong việc phân hủy các sinh vật gây bệnh trong chất thải và nước thải. Các vi khuẩn và sinh vật có trong bùn vi sinh có khả năng phân hủy các chất hữu cơ như BOD, COD, N, P và sử dụng chúng như một nguồn dinh dưỡng.

Trong bùn vi sinh, có các sinh vật có lợi giúp phân hủy các chất thải, nước thải và các sinh vật gây bệnh thông qua cơ chế chuyển hóa chất hữu cơ. Chúng giúp xử lý nguồn nước thải sạch hơn trước khi đưa ra môi trường.

Ngoài ra, chúng cũng có khả năng hấp thụ các chất độc trong nguồn nước. Khử sạch toàn diện, mang lại hiệu quả cao, an toàn và thân thiện với môi trường sống.

3.2 Là phương pháp tối ưu cho các doanh nghiệp

Hiệu quả xử lý nước thải phụ thuộc vào khả năng thích nghi và sinh trưởng của vi sinh vật. Có nhiều phương pháp nuôi cấy vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải.

Nuôi cấy bùn vi sinh yêu cầu sự tỉ mỉ và mất rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh Đăk Lăk có sẵn là phương pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

4. Một số khu vực cần sử dụng dịch vụ vận chuyển Cung cấp bùn vi sinh Đăk Lăk 

Một số môi trường cần sử dụng bùn vi sinh số lượng lớn và thường xuyên đó có thể kể đến như:

4.1 Các khu công nghiệp

Nhu cầu sử dụng bùn vi sinh trong các khu công nghiệp ngày càng tăng. Trong quá trình vận hành và xử lý các chất thải, hệ thống xử lý rác thải có thể gặp sự cố kỹ thuật hoặc lỗi làm cho bùn vi sinh suy yếu và chết dần.

Để đảm bảo xử lý chất thải hiệu quả, bạn cần sử dụng dịch vụ hút bùn vi sinh.

4.2 Các nhà máy sản xuất thủy hải sản và các thực phẩm khác

Các nhà máy sản xuất thủy hải sản – thực phẩm. Nước thải của các nhà máy chứa phần lớn các chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ động vật. Thành phần chủ yếu là protein, lipit, amoni, cacbonhydrat và nhiều vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe con người.

Sử dụng bùn vi sinh để xử lý nước thải ở đây là phương pháp tối ưu nhất.

4.3 Khu dân cư

Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư tập trung có nồng độ chất hữu cơ cao. Chiếm từ 50-55% tổng lượng chất bẩn.

Nước thải này chứa nhiều vi sinh vật, trong đó có các vi sinh vật gây bệnh. Cùng với đó là nhiều vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ cần thiết cho quá trình vận chuyển hóa chất bẩn trong nước. Nếu không được xử lý kịp thời, đúng cách và triệt để sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Sử dụng bùn vi sinh, phù hợp với hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng Nitơ, photpho có trong nước thải.

hut-bun-vi-sinh-dak-lak
Hút bùn vi sinh Đăk Lăk giá rẻ, uy tín

Công ty cung cấp, vận chuyển, hút bùn vi sinh tại Đăk Lăk uy tín

Công ty vệ sinh môi trường Bình Phát vận chuyển đúng khối lượng khi đã hợp đồng. Đảm bảo không có tạp chất trong bùn vi sinh, an toàn, đúng hẹn.

Đội xe có bồn đủ khối lượng, cung ứng cho từng nhu cầu của khách hàng. Điều này, làm giảm chi phí khi vận chuyển.

Khi vận chuyển luôn tuân thủ theo các quy trình vận chuyển, đảm bảo chất lượng bùn vi sinh.

Chúng tôi còn có đội xe riêng chuyên phục vụ cho việc rút hầm cầu, phục vụ cho toàn tỉnh.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt, thông bồn cầu, nạo vét hố ga…

Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi qua điện thoại: 0976.481.777. Thời gian phục vụ cho cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ tết. Chúng tôi đảm bảo uy tín và cam kết vận chuyển đúng và đủ khối lượng. Dịch vụ hút bùn vi sinh ở Đăk Lăk chúng tôi có đầy đủ hóa đơn chứng từ khi quý khách cần.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0976.481.777